Nhà Thiếu nhi tỉnh cùng Thành đoàn phối hợp tổ chức sân chơi Âm nhạc tuổi thơ tháng 11 với chủ đề “Nhớ ơn thầy cô”


Sáng 15/11 vừa qua, Nhà Thiếu nhi tỉnh và Thành đoàn Quảng Ngãi đã phối hợp tổ chức sân chơi Âm nhạc tuổi thơ tháng 11 với chủ đề “Nhớ ơn thầy cô” tại sân Trường THCS Trương Quang Trọng. Sân chơi của các em vui mừng được chào đón các vị đại biểu là lãnh đạo Hội đồng Đội tỉnh, Nhà Thiếu nhi tỉnh, Thành ủy, Thành Đoàn, cùng đông đảo các thầy cô giáo, anh chị Tổng phụ trách Đội thuộc Hội đồng Đội TP Quảng Ngãi đến dự và chung vui.

Sân chơi “Nhớ ơn thầy cô” kỳ này đã thu hút 600 đội viên đến từ 3 liên đội trường THCS Trương Quang Trọng, THCS Lê Trung Đình và THCS Tịnh Ấn Tây (TP Quảng Ngãi). Để tranh tài, mỗi liên đội cử một đội tuyển gồm 7 thành viên tiêu biểu cho 7 nốt nhạc. 3 đội chơi lần lượt trải qua 3 phần thi có nội dung về âm nhạc, đó là: Cùng nhau khởi động, Đoán bài hát qua tranh vẽ và Ai nhanh chân hơn.

Qua mỗi phần thi Ban giám khảo đã đánh giá và tặng những nốt sol cho các đội. Cuộc đua tài rất thú vị khi các liên đội thay nhau liên tục dành nhiều khóa sol trong các nội dung thi. Ở nội dung Cùng nhau khởi động, với tiểu phẩm tự giới thiệu về mình hay, ý nghĩa, sinh động, đội tuyển liên đội THCS Tịnh Ấn Tây đã dẫn đầu với 6 khóa sol. Nhưng đến phần thi thứ ba “Ai nhanh chân hơn”, với sự nhanh nhẹn, kết hợp ăn ý giữa các thành viên trong đội, đội tuyển THCS Lê Trung Đình đã vươn lên giành giải nhất với 14 khóa sol. Liên đội THCS Trương Quang Trọng đạt giải Nhì và giải Ba thuộc về trường Tịnh Ấn Tây. 

SC4 SC3SC1

Âm nhạc có tác dụng rất lớn đối với học sinh trong nhà trường phổ thông. Những bản nhạc, nhưng bài hát dẫn dắt các em đến sự tưởng tượng góp phần làm phong phú trí tưởng tượng, làm giàu tâm hồn, trí tuệ các em. Sân chơi âm nhạc mang lại tính lạc quan, tích cực, sự hoạt bát, lanh lợi, ý thức kỷ luật, tinh thần tập thể cho các em.

Sân chơi âm nhạc với chủ đề “Nhớ ơn thầy cô” là dịp để các em học sinh được trao đổi, học hỏi những kiến thức và hiểu biết về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, là dịp để các em thể hiện năng khiếu về âm nhạc, mỹ thuật của mình.

DTT.

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: