Nhà thiếu nhi Quảng Ngãi kỷ niệm 20 năm thành lập và nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ


Chiều ngày 08/11, Nhà thiếu nhi tỉnh Quảng Ngãi long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 20 năm ngày thành lập (9/11/1995 – 9/11/2015) nhằm ôn lại chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển. Tới dự có các đồng chí nguyên là Giám đốc, Phó Giám đốc Nhà thiếu nhi, Thường trực Tỉnh Đoàn, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo các Nhà thiếu nhi của các tỉnh bạn, cùng các cán bộ, giáo viên, cộng tác viên và đội viên các câu lạc bộ, đội nhóm qua các thời kỳ.
Anh Nguyễn Hoàng Hiệp – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu tại buổi lễ
Nhà Thiếu nhi tỉnh được thành lập vào ngày 9/11/1995 với chức năng là trung tâm giáo dục ngoài nhà trường, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, tạo môi trường lành mạnh cho các em phát triển năng khiếu. Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Ngãi đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận; cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư, chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên được nâng lên từng bước; nhiều mô hình hoạt động, sân chơi mới ra đời phù hợp với nhu cầu, sở thích của thiếu nhi, thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia sinh hoạt, học tập, vui chơi, giải trí phát triển lành mạnh, đây thực sự là “Ngôi nhà chung của tuổi thơ”.
Hàng năm, Nhà Thiếu nhi tintổ chức cho các em thường xuyên tham gia học tập các môn năng khiếu như ngoại ngữ, hội họa, đàn organ, aerobic… qua đó nhằm lựa chọn các em có năng khiếu, đào tạo, bồi dưỡng các em để bổ sung vào các đội Nghệ thuật Măng non, đội Nghi lễ, các câu lạc bộ anh ngữ, phóng viên nhỏ… Bên cạnh đó, Nhà Thiếu nhi tỉnh còn tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho thiếu nhi như mở phòng đọc sách miễn phí, tổ chức sân chơi từng tháng theo từng chủ đề, tham gia các hoạt động xã hội như tặng quà cho các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em miền núi.
Bên cạnh đó, Nhà thiếu nhi còn đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, vui chơi, giải trí bổ ích, thiết thực vào các dịp Tết Nguyên đán và các dịp lễ, Tết Trung thu dành riêng cho thiếu nhi; tham gia và gặt hái nhiều thành tích cao tại các hoạt động do Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức như: Liên hoan Búp Sen Hồng, Liên hoan ca nhạc Hoa Phượng Đỏ toàn quốc, Liên hoan Tiếng kèn Đội ta…
Với những thành tích đạt được trong suốt 20 năm qua, tập thể Nhà thiếu nhi, anh Dương Thành Tuyên – Nguyên Trưởng phòng Nghiệp vụ và bồi dưỡng năng khiếu đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen có thành tích góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu khác cũng được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và BCH Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi.
Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn đề nghị Nhà Thiếu nhi tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực phấn đấu hơn nữa, không ngừng phát triển quy mô, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, thu hút đông đảo các cháu thiếu niên, nhi đồng tham gia; tạo ra nhiều sân chơi bổ ích, lý thú, phù hợp với tâm sinh lý, nguyện vọng thiếu nhi. Đồng thời, kêu gọi các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, toàn xã hội và các bậc phụ huynh hãy dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho thiếu nhi.
Dịp này, Nhà thiếu nhi Quảng Ngãi đã trao 12 triệu đồng, số tiền do các đơn vị, cá nhân ủng hộ tại buổi lễ để hỗ trợ cho quán cơm “Nụ cười sông Trà” nhằm chia sẻ phần nào khó khăn đến người lao động nghèo trên địa bàn tỉnh.
Chị Hà Thị Anh Thư – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ trao Bằng khen cho tập thể Nhà thiếu nhi và một cá nhân khác
Lãnh đạo Nhà thiếu nhi trao 12 triệu đồng, số tiền do các đơn vị, cá nhân đóng góp tại buổi lễ để ủng hộ quán cơm “Nụ cười Sông Trà”
Tiết mục văn nghệ của Đội NTMN mừng sinh nhật 20 năm Nhà thiếu nhi
Đội Nghi lễ thực hiện nghi thức chào cờ
Minh Thư – Ảnh: Dương Thành Tuyên
Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: