Hội nghị tổng kết nghiệp vụ hệ thống Nhà thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi khu vực phía Nam


Được sự thống nhất của Hội đồng Đội Trung ương, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nghiệp vụ Nhà thiếu nhi (BCN CLBNV) và Tỉnh ủy Bạc Liêu; Nhà thiếu nhi Phùng Ngọc Liêm Bạc Liêu đã đăng cai tổ chức Hội nghị Tổng kết Nghiệp vụ các Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi khu vực phía Nam năm 2014.

Anh Phạm Ngọc Tuyền - Giám đốc NTN TPHCM, Chủ nhiệm CLBNV khai mạc Hội nghị

Anh Phạm Ngọc Tuyền – Giám đốc NTN TPHCM, Chủ nhiệm CLBNV khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã diễn ra tại thành phố Bạc Liêu từ ngày 25 – 26/10/2014; về tham dự và chỉ đạo Hội nghị có anh Nguyễn Phú Trường – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương; ông Quảng Trọng Ninh, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu cùng đại diện lãnh đạo các sở ngành trong tỉnh; anh Phạm Ngọc Tuyền – Chủ nhiệm CLBNV và các anh chị trong BCN cùng với hơn 160 đại biểu là lãnh đạo và cán bộ nghiệp vụ các NTN, TTHĐTTN của 70 tỉnh, thành phố, quận, huyện khu vực phía Nam.

2

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2014, các NTN, TTHĐTTN khu vực phía Nam đã tổ chức nhiều hoạt động lớn, tiêu biểu như: Liên hoan “Phụ trách tài năng” các Nhà Thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh Thiếu nhi khu vực phía Nam lần V – Năm 2014. Liên hoan do Nhà Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức, diễn ra trong 02 ngày từ 27-28/02/2014, tại Trung tâm Sinh hoạt dã ngoại Thanh thiếu nhi TP Hồ Chí Minh. Tham dự liên hoan có 433 đại biểu là những phụ trách xuất sắc đến từ 45 NTN, TTHĐTTN tỉnh thành phố và các quận, huyện, thị xã khu vực phía Nam. Kế đến là Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” khu vực phía Nam lần VI năm 2014 tại tỉnh Tây Ninh. Liên hoan đã thu hút 38 NTN, TTHĐTTN của các tỉnh, thành, quận, huyện khu vực phía Nam tham gia với hơn 1.500 em thiếu nhi. Liên hoan Búp Sen Hồng lần thứ XX tại tỉnh Cà Mau. Liên hoan đã diễn ra từ ngày 20/7 đến ngày 23/7/2014 tại Cà Mau với chủ đề “Trên quê hương Đất Mũi – Búp Sen Hồng tỏa sáng tuổi 20”. Liên hoan nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của 42 đơn vị NTN, TTHĐTTN các tỉnh, thành, quận, huyện, thị xã khu vực phía Nam tham gia với sự góp mặt 2.100 thiếu nhi và gần 1.000 cán bộ phụ trách, phụ huynh. Liên hoan các Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi lần I, năm 2014 với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ việt Nam” cũng được tổ chức trọng thể tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế từ ngày 03 – 05/10/2014. Liên hoan đã quy tụ 10 đơn vị khối TTHĐTTN tham gia với 200 diễn viên là những cán bộ công chức, viên chức, người lao động và các cộng tác viên các đơn vị tham gia biểu diễn gồm nhiều thể loại, được chuẩn bị công phu với chất lượng nghệ thuật cao, thể hiện được tính chuyên nghiệp trong tổ chức dàn dựng. Ngoài ra trong năm, Hội đồng Đội Trung ương cũng đã phối hợp với Thành Đoàn TPHCM tổ chức Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ II năm 2013 tại TPHCM.

tặng 20 xuất học bổng (01 triệu đồng/xuất) cho 20 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn học giỏi

tặng 20 xuất học bổng (01 triệu đồng/xuất) cho 20 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn học giỏi

Trong năm 2014, hệ thống NTN, TTHĐTTN khu vực cũng đã đóng góp thực hiện hai công trình trị giá 80 triệu đồng, đó là công trình “Trang bị các kệ sách” cho thiếu nhi các xã của huyện KonPlông, tỉnh KonTum và công trình “Trang bị góc học tập” cho thiếu nhi nghèo tại tỉnh Trà Vinh.

Bên cạnh đó, công trình “Vì đàn em thân yêu” trị giá 40 triệu đồng do các thành viên trong BCN CLB đóng góp trao cho NTN Phùng Ngọc Liêm Bạc Liêu.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã thông qua chương trình hoạt động nghiệp vụ khu vực phía Nam năm 2015. Theo đó, Liên hoan múa rối lần VIII và trò chơi dân gian lần IV sẽ được tổ chức tại An Giang vào cuối tháng 6; Liên hoan Búp sen hồng lần thứ XXI sẽ được tổ chức tại TP Đà Nẵng vào tháng 7; Liên hoan CLB, đội, nhóm năng khiếu xuất sắc Lần II sẽ được tổ chức tại tỉnh Ninh Thuận; Liên hoan CLB kỹ năng các Trung tâm hoạt động TTN sẽ được tổ chức tại TPHCM.

Hai công trình của CLB Nghiệp Vụ phía Nam “vì đàn em thân yêu” sẽ thực hiện với tổng kinh phí là 80 triệu đồng để trao tặng cho thiếu nhi nghèo tỉnh Bạc Liêu và Bình Định.

Phát biểu tại hội nghị, anh Nguyễn Phú Trường, thay mặt Hội đồng Đội Trung ương đã ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động của BCN CLBNV cũng như của hệ thống NTN, TTHĐTTN khu vực phía Nam.

anh Nguyễn Phú Trường, thay mặt Hội đồng Đội Trung ương đã ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động của BCN CLBNV cũng như của hệ thống NTN, TTHĐTTN khu vực phía Nam.

anh Nguyễn Phú Trường, thay mặt Hội đồng Đội Trung ương đã ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động của BCN CLBNV cũng như của hệ thống NTN, TTHĐTTN khu vực phía Nam.

Năm 2015 trung ương sẽ tổ chức các hoạt động: Tập huấn cán bộ nghiệp vụ các Cung, Nhà Thiếu nhi toàn quốc, tại Hà Nội vào tháng 4; giao lưu, học tập kinh nghiệm tài nước ngoài vào khoảng tháng 8 dự kiến tại Trung Quốc, Nhật hoặc Singapo; Liên hoan đội Tuyên truyền Măng non; Hội nghị tổng kết hoạt động các Cung, Nhà Thiếu nhi toàn quốc năm 2015, tại Khánh Hòa dự kiến vào cuối năm.

Cũng tại hội nghị tổng kết lần này, các đại biểu đã thống nhất bổ sung thành viên mới vào Ban chủ nhiệm, đó là anh Nguyễn Phương Doanh – Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa, phụ trách hoạt động cụm Miền Trung và Tây Nguyên.

Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị, các đại biểu đã giao lưu và tham quan các điểm du lịch nỗi tiếng của Bạc Liêu như: Thánh đường Tắc Sậy, Phật đài Nam Hải, chùa Xiêm Cán, Khu lưu niệm Nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ Cao Văn Lầu, Nhà Công tử Bạc Liêu, Đồng hồ Mặt trời…

Tin, ảnh: DTT

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: