Nhà thiếu nhi tỉnh – Tổng kết hoạt động hè 2014


Tối 18/8/2014, Nhà thiếu nhi tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức tổng kết hoạt động hè 2014. Đến dự có các anh chị lãnh đạo các ban Tỉnh Đoàn, đặc biệt, nhạc sĩ Trương Quang Lục trong chuyến về quê tham dự lễ tưởng niệm 150 năm ngày anh hùng dân tộc Trương Định tuẫn tiết cũng đã đến dự và tặng 20 đĩa ca nhạc của ông cho Nhà thiếu nhi.

IMG_1854

Hè 2014, đã có hơn 600 lượt thiếu nhi đến tham gia học tập các bộ môn năng khiếu tại Nhà thiếu nhi tỉnh Quảng Ngãi như: Đàn organ, đàn ghi ta, múa ba lê, múa dân gian, múa bụng, hát, khiêu vũ thể thao, thể dục nhịp điệu, anh văn, tin học, cờ vua, võ thuật…

Bên cạnh các lớp năng khiếu, các câu lạc bộ đội nhóm cũng xây dựng nhiều chương trình tham gia các liên hoan cấp khu vực. Đội Nghệ thuật Măng non cũng đã tập luyện một chương trình ca múa nhạc đặc sắc tham gia liên hoan Búp sen hồng lần thứ XX tại tỉnh Cà Mau vào trung tuần tháng 7 vừa qua, chương trình được Hội đồng cố vấn nghệ thuật đáng giá cao. Đội Nghi lễ cũng đã tập luyện chương trình và tham gia liên hoan Tiếng kèn Đội ta lần thứ VI tại tỉnh Tây Ninh. Cả hai chương trình đều được nhận bằng khen xuất sắc của Trung ương Đoàn. Cũng trong hè, Nhà thiếu nhi đã phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật và Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Trại sáng tác văn học, mỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ II với chủ đề “Môi trường sống thân thiện -Kết nối yêu thương”, trại thu hút 45 trại viên, có 23 tác phẩm tranh và bài viết có chất lượng cao được Ban tổ chức trao giải thưởng. Trước đó, Nhà thiếu nhi cũng đã phối hợp cùng Thư viện Tổng hợp tỉnh tổ chức cuộc thi vẽ tranh theo sách “Sắc màu mùa hè” 2014, cuộc thi thu hút hơn 100 cây cọ nhí trong tỉnh tham dự. Ban tổ chức đã trao 50 giải thưởng cho các tác giả có tranh và bài viết chất lượng cao.

IMG_1805

IMG_1818

IMG_1799

Qua hơn 20 tiết mục biểu diễn báo cáo, Nhà thiếu nhi đã phần nào đánh giá được kết quả hoạt động học tập, sinh hoạt của các em sau hơn 2,5 tháng hoạt động học tập năng khiếu nghệ thuật, võ thuật… Và để ghi nhận những kết quả trên, Nhà thiếu nhi đã trao 65 giấy khen cho những cá nhân xuất sắc trong học tập năng khiếu. Hơn 30 cá nhân khác tham gia xuất sắc hoạt động của các câu lạc bộ, đội nhóm. Cũng trong buổi tổng kết hoạt động hè, Đội Nghệ thuật Măng non cũng đã biểu diễn báo cáo chương trình ca múa nhạc tham gia liên hoan Búp sen hồng lần thứ XX của khu vực phía Nam.

Việc tạo điều kiện cho trẻ tham gia hoạt động nghệ thuật, những lớp học năng khiếu trong dịp hè thực sự không chỉ là nơi để các em vui chơi trong những ngày hè mà còn mang ý nghĩa giáo dục, giúp trẻ trưởng thành phát triển cả về thể chất và nhân cách.

NTN.

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: