Bế mạc Trại sáng tác văn học, mỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ II, năm 2014


Sáng nay, 5/8/2014, Nhà thiếu nhi tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành tổng kết, bế mạc Trại sáng tác văn học, mỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ II, năm 2014. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở VHTTDL, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, đại diện Phòng Giáo dục huyện Sơn Tịnh, BGH các trường THCS thuộc thành phố Quảng Ngãi và huyện Sơn Tịnh. Có 45 trại viên được chứng nhận hoàn thành xuất sắc hoạt động trại, 23 tác phẩm có chất lượng của 23 tác giả được BTC trao giải thưởng. Trong đó, nội dung văn học có 12 tác giả và nội dung hội họa 11 tác giả. Giải nhất văn học thuộc về em Nguyễn Vũ Tố Trân đơn vị THCS Tịnh Sơn (huyện Sơn Tịnh) và giải nhất hội họa thuộc về em Trần Thị Hồng Vân đơn vị THCS Nghĩa Dũng (TP Quảng Ngãi).

Trao thưởng cho các tác giả đoạt giải

Trao thưởng cho các tác giả đoạt giải

Với chủ đề “Môi trường sống thân thiện – Kết nối yêu thương”, Trại sáng tác văn học, mỹ thuật tuổi học trò tỉnh Quảng Ngãi lần thứ II – năm 2014 đã diễn ra nhiều hoạt động lý thú, bổ ích. Trong thời gian 1,5 tháng (từ 19/6 – 5/8/2014), các em được tham gia chuỗi hoạt động: Được các nhà văn, nhà thơ hướng dẫn sáng tác; tham quan thực tế các danh thắng trong tỉnh như điện Trường Bà, Gò Kiêu, suối Trà Bói, đồng thời tặng học bổng, quà cho 15 bạn học sinh nghèo học giỏi (mỗi suất gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và sữa) tại huyện miền núi Trà Bồng; từ vốn thực tế, các em đã về địa phương sáng tác và tham gia dự thi với 22 tác phẩm văn học và 34 tác phẩm hội họa.

Hướng dẫn phương pháp sáng tác mỹ thuật

Hướng dẫn phương pháp sáng tác mỹ thuật

Tặng 15 suất học bổng (do Vinasoy tài trợ) cho 15 HS nghèo tại huyện Trà Bồng

Tặng 15 suất học bổng (do Vinasoy tài trợ) cho 15 HS nghèo tại huyện Trà Bồng

Nhìn chung, chất lượng tác phẩm được các em trại viên lần này có tiến bộ hơn lần thứ I, năn 2013. Đặc biệt, nội dung văn học, mảng văn xuôi các em viết khá tốt, có nhiều cảm xúc, truyền được lửa của chủ đề “kết nối yêu thương”. Tuy nhiên, còn một số bài còn thể hiện chất báo chí trội hơn chất văn. Nội dung mỹ thuật được đánh giá cao hơn, các em đã biết kết hợp thực tế và sáng tác, chắt lọc đề tài; thể hiện tốt nội dung, hình thức, bố cục, màu sắc trong tranh. Tuy vậy, vẫn còn một số trại viên khá lúng túng khi thể hiện đề tài, chép lại tranh từ sách giáo khoa.

Tham quan điện Trường Bà (Trà Bồng)

Tham quan điện Trường Bà (Trà Bồng)

Tham quan rừng quế

Tham quan rừng quế

Trại sáng tác văn học, mỹ thuật tuổi học trò tỉnh Quảng Ngãi lần thứ II, năm 2014 do Nhà thiếu nhi phối hợp cùng Hội đồng Đội và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức, đây là hoạt động thường niên nhằm tạo điều kiện cho thiếu nhi trong tỉnh có sân chơi bổ ích, lý thú trong những ngày hè. Đây cũng là dịp phát hiện những năng khiếu về văn học, mỹ thuật nhằm bồi dưỡng, động viên những cây bút, cây cọ trẻ sáng tạo nhiều tác phẩm có chất lượng bổ sung nền văn học, mỹ thuật thiếu nhi tỉnh nhà.

NTNQNg.

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: