Đoàn Tú Nhi – Thông minh, chăm học


ảnhLà học sinh lớp 9A của trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Quảng Ngãi), một ngôi trường có bề dày thành tích trong giảng dạy và học tập của tỉnh Quảng Ngãi. Đoàn Tú Nhi là một gương mặt nổi bật, xuất sắc toàn diện nhất. Năm học 2012-2013, Tú Nhi được công nhận danh hiệu Cháu Ngoan Bác Hồ tiêu biểu cấp tỉnh. Tú Nhi được biết đến không chỉ là một gương mặt chỉ huy Đội tiêu biểu, xinh xắn, dễ thương, mà còn vì bảng thành tích học tập năm học 2012-2013 của bạn rất đáng phải “ngã mủ bái phục”: Giải nhất học sinh giỏi Toán thành phố, giải nhất Cuộc thi tiếng Anh qua mạng IOE cấp tỉnh, giải nhất Giải Toán qua mạng Violympic cấp tỉnh. Và tháng 10/2013, Tú Nhi đã vượt qua Vòng loại tập trung cuộc thi CHINH PHỤC – VietNam’s Brainiest Kid (Tìm kiếm học sinh thông minh và bản lĩnh nhất Việt Nam) khu vực Nam Trung bộ do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức tại Đà Nẵng. Đến với sân chơi đấu trí căng thẳng nhưng đầy bất ngờ, thú vị này, Tú Nhi đã lọt vào top những học sinh xuất sắc ở lứa tuổi 13-14. Đầu tháng 01/2014, bạn lại được BTC trực tiếp mời tham gia Vòng Ghi hình (show 11) cuộc thi CHINH PHỤC tại trường quay S14 Đài Truyền hình Việt Nam.

Trong phần phỏng vấn của cuộc thi, Tú Nhi đã tỏ ra thông minh khi trả lời nhiều câu hỏi do BTC đưa ra. Ấn tượng nhất, khi được hỏi, “Bạn nghĩ gì về nhận định: “Tầm vóc của học sinh Việt Nam chưa bằng học sinh các nước khác trên thế giới”. Tú Nhi trả lời: “Có ý đúng nhưng chưa hoàn toàn đúng vì ngành giáo dục nước ta chưa phát triển như nhiều nước khác. Tuy nhiên ở các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế như IMO… học sinh nước ta đều đạt giải cao. Điều đó, chứng tỏ học sinh VN có tiềm năng nhưng chưa được phát triển thành tài năng. Vì vậy, cần cải thiện lại những lỗ hổng trong hệ thống giáo dục”.

Liệu Đoàn Tú Nhi có trở thành quán quân của cuộc thi CHINH PHỤC – VietNam’s Brainiest Kid hay không, các bạn hãy đợi đến lúc phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam nhé (Bí mật nhà Đài).

DTT-PTT

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: