Khai mạc Liên hoan Búp Sen Hồng khu vực phía Nam lần thứ XIX, năm 2013 tại Phú Yên


Tối qua 17/7, tại Nhà hát Sao Mai, TP Tuy Hòa tỉnh Phú Yên đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan Búp Sen Hồng khu vực phía Nam lần thứ XIX. Đến dự và phát biểu khai mạc có ông Đào Tấn Lộc, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên và lãnh đạo các ban Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở ngành trong tỉnh Phú Yên; về phía Trung ương Đoàn có anh Tạ Văn Khôi, UVBTV Trung ương Đoàn, Phó trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương.

KM

Ảnh: Hội đồng cố vấn nghệ thuật của Liên hoan

Tham dự liên hoan lần này có hơn 2.000 đại biểu thiếu nhi, tình nguyện viên và cán bộ phụ trách của 40 nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi các tỉnh, thành, quận, huyện khu vực phía Nam từ Quảng Trị đến Cà Mau và Nhà thiếu nhi tỉnh Hải Dương, đơn vị kết nghĩa với Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Phú Yên về tham dự.  Hội đồng cố vấn nghệ thuật gồm các nhạc sĩ thân thiết đã có nhiều đóng góp cho thiếu nhi là hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam như Trương Quang Lục, Nguyễn văn Hiên, Trương Duy Huyến, … 

KM1Ảnh: Chương trình biểu diễn nghệ thuật hoành tráng chào mừng Liên hoan

Với chủ đề Hát với biển xanh, Liên hoan Búp Sen Hồng lần này sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 20/7 với các nội dung: Biểu diễn nghệ thuật tại các sân khấu trên địa bàn TP Tuy Hòa và biểu diễn phục vụ nhân dân tại 6 huyện, thị xã trong tỉnh Phú Yên; dâng hương tại Đài tưởng niệm Núi Nhạn; tặng ngôi nhà Búp sen hồng do các Nhà thiếu nhi, TTHĐTTN đóng góp kinh phí cho học sinh nghèo, hiếu học vùng biển; tham gia vẽ tranh với chủ đề “Em yêu biển đảo quê hương” và chương trình giao lưu “Vòng tay bè bạn” được tổ chức tại Bảo tàng Phú Yên…  

Liên hoan Búp Sen Hồng là một trong những hoạt động thường xuyên, định kỳ được tổ chức mỗi năm một lần của hệ thống các Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi, Nhà Thiếu nhi khu vực phía Nam, là hoạt động văn hóa, văn nghệ bổ ích dành cho thiếu nhi các tỉnh, thành trong khu vực. Đây là dịp để các em có cơ hội gặp gỡ giao lưu, giải trí lành mạnh, được thể hiện năng khiếu và rèn luyện kỹ năng sinh hoạt tập thể cũng như được tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng nhằm phát triển tình cảm, giáo dục cho các em ý thức trách nhiệm đối với quê hương đất nước, giáo dục truyền thống cách mạng, thắt chặt tình cảm thầy trò, bàn bè.

Tham gia liên hoan lần này, Nhà thiếu nhi tỉnh Quảng Ngãi có 44 thành viên, trong đó có 36 diễn viên nhí Đội Nghệ thuật Măng non và 8 cán bộ phụ trách. Ngoài chương trình nghệ thuật chủ đề Hát về đảo xa, đoàn Nhà thiếu nhi Quảng Ngãi sẽ tham gia tất cả các nội dung khác của liên hoan.

Tin, ảnh: Dương Thành Tuyên

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: