Nhà thiếu nhi tỉnh Quảng Ngãi đoạt giải xuất sắc trong Festival các Cung, Nhà thiếu nhi toàn quốc năm 2011


Diễn ra từ 6 – 8/7/2011. Gần 2.000 thiếu nhi đến từ 62 Cung, Nhà thiếu nhi trong cả nước đã tham dự khai mạc vào sáng 6/7, tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội.

Khai mạc Festival

Sau lễ khai mạc, các em thiếu nhi đã vào lăng viếng Bác, tham quan nhà sàn và Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Mua quà lưu niệm

Trong những ngày diễn ra Festival, các em cùng tham gia ba nội dung thi: hội họa, nghệ thuật và aerobic.

Phần thi nghệ thuật diễn ra từ 6-8/7, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội. Phần thi Aerobic được tổ chức vào chiều 7/7. Mỗi đơn vị cử 6-8 em tham gia biểu diễn trong thời gian từ 2-3 phút. Phần thi hội họa diễn ra vào chiều 6/7, tại công viên Hồ Tây. Mỗi đoàn được cử 1 em tham gia thi vẽ tranh với chủ đề “Nhà Thiếu nhi – Ngôi nhà thân thiện của tuổi thơ”.

Nguyễn Hoàng Doãn và tác phẩm đoạt giải khuyến khích

Bắt bống sông Trà - Tiết mục đoạt giải bạc

Ngọt ngào quê em - Tiết mục đoạt giải vàng

Tối 8/7, lễ tổng kết trao giải Festival diễn ra tại công viên Hồ Tây. 12 tiết mục ca múa nhạc xuất sắc nhất của 12 Cung, Nhà thiếu nhi được công diễn, trong đó Nhà thiếu nhi tỉnh Quảng Ngãi biểu diễn một tiết mục.

Lễ bế mạc tại sân khấu CV Hồ Tây

Ban tổ chức đã trao 8 huy chương vàng, 01 giải nhất, 2 giải nhì bộ môn aerobic; 55 tiết mục văn nghệ được trao huy chương bạc, 50 tiết mục huy chương vàng. Theo đó, có 23 đơn vị được trao giải A, 29 giải xuất sắc và 5 giải đặc biệt toàn đoàn cho 5 Cung, Nhà thiếu nhi tham gia xuất sắc 3 nội dung là nghệ thuật, aerobic và hội họa. Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam cũng đã trao giải cho 10 tiết mục múa xuất sắc nhất của các đoàn.

Nhà thiếu nhi tỉnh Quảng Ngãi - Giải xuất sắc toàn đoàn

Ngoài bộ môn hội họa, Nhà thiếu nhi Quảng Ngãi còn tham gia chương trình nghệ thuật gồm 5 tiết mục với chủ đề Dưới bóng tre làng. Đó là những sáng tác của NS. Trần Xuân Tiên, như: Bụi tre, Chim dồng dộc, Tang tình cây mía và Ngọt ngào quê em, Bắt bống sông Trà

Nhà thiếu nhi tỉnh Quảng Ngãi đoạt giải xuất sắc trong Festival, trong đó, chương trình nghệ thuật đoạt 01 huy chương vàng (hát múa Ngọt ngào quê em) và 01 huy chương bạc (hát múa Bắt bống sông Trà).

Trên đường trở về, Đoàn Quảng Ngãi đã vào tham quan Chùa Bái Bính ở phía tây khu di tích cố đô Hoa Lư, thuộc xã Gia Sinh huyện Gia ViễnNinh Bình

Chùa Bái Đính là một quần thể chùa được biết đến với nhiều kỷ lục Việt Nam được xác lập như chùa có diện tích lớn nhất, tượng Phật bằng đồng lớn nhất, chùa có nhiều la hán nhất và nhiều cây bồ đề nhất…

Chùa Bái Đính cũng là nơi tổ chức Đại lễ cung nghinh xá lợi Phật từ Ấn Độ về Việt Nam 2010. Các hạng mục xây dựng, mở rộng khu chùa mới được các đại biểu tham dự đại lễ Phật đản thế giới 2008 làm lễ khánh thành giai đoạn 1 và dự kiến khánh thành giai đoạn 2 vào năm 2011.

Xem ảnh nhiều hơn tại: http://www.flickr.com/photos/festival_qng/

Bài, ảnh: DTT.

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: